TÌM HIỂU 6 LÝ DO VÔ TÌNH GIÚP HÔN NHÂN HẠNH PHÚC

Đăng bởi Văn Tình vào lúc 04/05/2023

mình một cách bền vững. Có thể bạn đã biết hoặc chưa biết, nhưng khi bạn đọc bải báo này tôi nghĩ bạn sẽ biết phải làm thế nào, hãy thử nhé!

1. Có một đám cưới lớn

Ngạc nhiên quá phải không? Dự án National Marriage của đại học Virginia, Mỹ khi tiến hành điều tra trên 418 cặp vợ chồng Mỹ để tìm mối liên quan giữa những cuộc hôn nhân hạnh phúc và quá khứ của hai vợ chồng đã đưa ra một kết quả bất ngờ, những cặp vợ chồng từng có một đám cưới lớn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn so với những cặp còn lại. Lưu ý rằng, đám cưới lớn ở đây là muốn nói đến số lượng khách mời chứ không phải số tiền đã chi hay mức độ xa hoa.

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng những cặp đôi có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đều có những yếu tố này, có thể vô tình hoặc cố gắng nhưng nó đã giúp cho các cặp đôi bảo vệ được cuộc hôn nhân của 

2. Có một người vợ hấp dẫn

Cũng không ngạc nhiên lắm phải không? Trong một nghiên cứu do nhà tâm lý học Andrea Meltzer tiến hành trên 450 cặp vợ chồng mới cưới trong vòng 4 năm. Khi được hỏi, việc liệu việc người vợ/chồng hấp dẫn có ảnh hưởng đến sự hài lòng trong hôn nhân hay không. Những người đàn ông đã trả lời là có, còn phụ nữ lại trả lời là không. Dẫu sao thì dù chúng ta không quan tâm nhiều đến sức hút của các ông chồng nhưng họ lại để ý, cho nên chăm chút bản thân một chút cũng không tồi.

4. Có một ông chồng kém hấp dẫn

Đối với vẻ ngoài của các ông chồng, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người phụ nữ sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn nếu kết hôn với một ông chồng kém hấp dẫn. Lý giải điều này, các nhà nghiên cứu cho rằng có thể do những người chồng kém hấp dẫn biết trân trọng vợ hơn những ông chồng điển trai.

5. Hoạt động theo sở thích riêng

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Marri. Sau khi bạn kết hôn, bạn có thể cảm thấy vợ chồng cần phải thường xuyên ở cùng nhau chiều theo sở thích của nhau, nhưng thực sự thì việc cố gắng ép đối phương phải làm theo điều mình muốn sẽ khiến mối quan hệ trở nên xấu hơn so với là ai làm việc nấy..

Các cặp vợ chồng nên tôn trọng sở thích riêng của nhau để hôn nhân hạnh phúc

6. Không có con cái

Nghe chẳng hợp lý chút nào nhưng khi hỏi các cặp vợ chồng trẻ xem những đứa trẻ đã ảnh hưởng như thế nào tới cuộc hôn nhân của họ, đa phần đều cho rằng chúng khiến họ thường xuyên căng thẳng với nhau hơn. Có lẽ nguyên nhân chính là những việc đã nảy sinh khi gia đình xuất hiện thêm một thành viên nhí.

Con cái khiến các cặp vợ chồng căng thẳng và mệt mỏi

 

 

Có thể bạn quan tâm

Khách Hàng Vivian

04/05/2023

10 bí quyết giữ lửa hôn nhân

04/05/2023