NHỮNG MẪU ĐÀN ÔNG CHỊ EM NÊN XEM XÉT LẠI TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH LẤY LÀM CHỒNG

Đăng bởi Văn Tình vào lúc 04/05/2023

Họ không phải là những anh chàng lăng nhăng, cư xử tệ bạc nhưng những kiểu đàn ông này lại tồn tại nhiều dấu hiệu "có vấn đề" dự báo về một tình yêu không hạnh phúc.

 
Anh chàng đối xử với mẹ như nữ hoàng nhưng coi bạn như người bình thường
"Dù không phải người xấu, cũng chẳng phải trai hư, trái lại những anh chàng này thường rất ngoan ngoãn, biết điều. Nhưng có lẽ vì ngoan quá nên anh ta chỉ nghe lời mẹ mình và coi mẹ là nhất. Còn tất cả những người phụ nữ khác chỉ xếp hàng sau.
Yêu phải anh chàng coi mẹ là nhất, bạn sẽ ấm ức vì ngay cả chuyện riêng tư, anh ta cũng nghe lời mẹ hoặc để mẹ can thiệp vào. Chẳng hạn khi bạn muốn tổ chức đám cưới đơn giản ở nhà hàng mà mẹ chàng nhất quyết phải tổ chức linh đình tại nhà, bạn nghĩ chàng sẽ quyết định thế nào? Chắc chắn anh ta sẽ đứng về phía mẹ mình.
Nếu tiếp tục yêu và lấy một anh chàng tôn thờ mẹ, bạn sẽ phải sống cả đời trong ấm ức và ghen tị" - Nguyên Thảo, 30 tuổi, nhân viên ngân hàng, chia sẻ.


 
Chàng không nỗ lực lấy lòng gia đình bạn
"Người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ không chỉ quan tâm đến bạn mà còn chú ý đến việc lấy lòng mọi người xung quanh bạn, đặc biệt là gia đình bạn gái. Vì thế, khi còn hẹn hò, họ sẽ thể hiện sự chu đáo, quan tâm của họ như một cách để 'mua chuộc' thiện cảm của mọi người xung quanh bạn dành cho họ.
Những anh chàng khi yêu đã lâu mà đến em trai bạn, chàng cũng không nhớ nổi, mời đến nhà bạn chơi thì chàng từ chối, khó chịu khi bạn hủy cuộc hẹn vì có việc gia đình... Điều này chứng tỏ anh ta không có chút nỗ lực nào trong việc làm hài lòng gia đình người yêu.
Khi yêu đã thế, sau này lấy nhau, tình huống xấu nhất là anh ta còn tỏ thái độ coi thường hoặc thường xuyên mâu thuẫn với mọi người trong gia đình bạn. Như thế, bạn cũng không thể hạnh phúc" - Trần Linh Thu, 28 tuổi, giáo viên, tâm sự.


 
Anh chàng có lịch trình kín mít nhưng bạn không có tên trong đó
"Mình từng hẹn hò với một anh chàng bận rộn suốt cả ngày. Lịch trình của anh ta lúc nào cũng kín mít với công việc, bạn bè, người thân... Nói là yêu mình mà hai người hiếm khi đi chơi với nhau, gặp nhau cũng chỉ trong chớp nhoáng.
Mình có giận thì chàng lại giở giọng 'anh bận, anh có muốn thế đâu'. Trong khi anh vẫn có thời gian nhậu nhẹt với bạn bè thì một tối đưa người yêu đi chơi cũng hiếm. Quá chán nản, mình đã quyết định chia tay chỉ sau một thời gian ngắn.
Mình nghiệm ra, anh ta thuộc kiểu đàn ông đặt gia đình, công việc, bạn bè... lên trên hết. Mình chỉ là thứ xếp sau cùng, anh ta sẽ chỉ dành thời gian cho mình khi không còn việc gì để làm với các đối tượng kia nữa.
Khi yêu, mình đã không được ưu tiên thì chẳng nên tiếp tục mối quan hệ với kiểu người này làm gì cho phí thời gian" - Đây là lời khuyên của cô gái 25 tuổi tên Thùy Trang, nhân viên tiếp thị.


 
Anh chàng không bao giờ chịu nhượng bộ với bạn gái
"Kiểu đàn ông quá tự tin về mình, luôn coi mình là nhất thường không bao giờ chịu thỏa hiệp với bạn gái. Vì nghĩ mình luôn đúng nên mọi ý kiến, nhận xét, quan điểm của bạn đều bị anh ta phủ nhận thẳng thừng. Và chuyện lắng nghe, tiếp thu sẽ không xảy ra.
Kiểu đàn ông này bảo thủ đến mức không để tâm đến những gì người yêu nói. Càng yêu lâu, bạn sẽ càng thấy xuất hiện nhiều mâu thuẫn và không thể tìm được tiếng nói chung với kiểu người này.
Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên chấm dứt mối quan hệ càng sớm càng tốt bởi khi đã chuyển sang giai đoạn kết hôn, có rất nhiều vấn đề hai người buộc phải thỏa hiệp với nhau thì mới có thể chung sống lâu dài" - Minh Hòa, 28 tuổi, làm việc cho một công ty truyền thông tư nhân, giãi bày.


 
Anh chàng đã hẹn hò với bạn 6 tháng nhưng không giới thiệu với bất cứ ai
"Mình từng rơi vào hoàn cảnh này khi còn là sinh viên. Thời gian mình và chàng quen biết, nhận lời yêu nhau đã được nửa năm. Nhưng trong suốt thời gian đó, mình chưa hề gặp một người bạn, người thân nào của anh. Không ít lần mình gợi ý gặp mặt để xem bạn bè anh là ai, gia đình anh thế nào nhưng anh đưa ra rất nhiều lý do để trì hoãn hoặc tảng lờ chuyện đó đi.
Lúc yêu chàng, mình không biết đây là kiểu đàn ông 'có vấn đề' mà chấm dứt sớm. Mãi đến khi phát hiện chàng đang bắt cá hai tay thì mình mới ngỡ ngàng hiểu lý do vì sao anh ta yêu mình bí mật như vậy.
Rõ ràng khi yêu một thời gian đủ dài (chừng 5 - 6 tháng) mà người yêu không chịu cho mình gặp gỡ người thân của chàng thì đó quả thực là người không đáng tin cậy để tiếp tục yêu" - Phương Liên, 27 tuổi, hướng dẫn viên du lịch, cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm

Khách Hàng Vivian

04/05/2023

10 bí quyết giữ lửa hôn nhân

04/05/2023