Đừng bao giờ làm điều này nếu bạn không muốn "ế chỏng ế chơ"!

Đăng bởi Văn Tình vào lúc 04/05/2023

Nhiều cô gái hay than phiền do duyên số mà không thể "chốt" một đám cưới. Thôi nào, thực tế chút đi các nàng! Đó là một bước đi lớn trong cuộc đời và nàng hoàn toàn có quyền quyết định nó đấy! Chỉ cần đừng làm những điều này thôi...

 

1. Né tránh những cuộc thảo luận thẳng thắn

Để hình thành một mối quan hệ yêu đương, việc các bạn yêu nhau là sự lựa chọn của hai người, thì việc đưa những quyết định liên quan đến hôn nhân cũng là quyền chung của cả hai người. Vì vậy, đừng ngại trao đổi thẳng thắn với người kia về những kì vọng, mong muốn của bạn trong mối quan hệ này, trong cuộc sống hôn nhân về sau trước khi chàng cầu hôn bạn. Dĩ nhiên, không cần phải quá cụ thể về việc chàng sẽ cầu hôn bạn chính xác vào thời gian, địa điểm nào, trong một khung cảnh ra sao, v.v. vì một chút bí ẩn và chờ đợi sẽ làm cho khoảnh khắc ấy thêm phần hạnh phúc và đặc biệt, nhưng việc thảo luận về việc đính hôn, cưới xin, chắc hẳn không nên là một chủ đề mà cả hai bạn nên né tránh.

 

                                                                                 Ảnh minh họa

 

Thông qua những lần nói chuyện thành thật, bạn sẽ biết người kia có cùng chung suy nghĩ với mình về việc kết hôn hay không, giữa hai bạn đang tồn tại những mâu thuẫn nào cần phải giải quyết nếu muốn tiến xa hơn một bước nữa, quan niệm về việc tiến hành lễ cưới sẽ ra sao, v.v. Nghe thì có vẻ hơi thực tế quá, nhưng giữa bối cảnh tỉ lệ ly hôn ngày càng cao như hiện nay, nếu cả hai bạn có thể thẳng thắn với nhau được nhiều bao nhiêu, thì cuộc hôn nhân của bạn càng tránh được nhiều rủi ro bấy nhiêu.

 

2. Tỏ vẻ là cô gái chả thiết tha gì hôn nhân

Trừ những bạn gái bạn thực sự là kiểu người không quan trọng việc cưới xin miễn là hai người chỉ cần yêu nhau, hoặc chưa muốn suy nghĩ tới chuyện cưới xin vào thời điểm này, nếu bạn đang mơ đến một lời cầu hôn đầy xúc động từ chàng, đến một đám cưới như mong ước, hãy thể hiện cho chàng biết điều đó. Dĩ nhiên, ở một mức độ chừng mực, đừng ép chàng thái quá nếu chàng chưa sẵn sàng. Đừng cố tỏ vẻ như mình không quan tâm, mình không phải là kiểu bạn gái đòi yêu đòi cưới léo nhéo rồi mặt khác suốt ngày mơ mộng về một điều không biết khi nào mới thành hiện thực, để rồi thất vọng tràn trề. Bởi các chàng trai của chúng ta không phải lúc nào cũng là những “ngôi sao hiểu lòng tôi”, hiểu được tất cả những điều bạn đang ấp ủ trong lòng đâu.

 

Nếu muốn, hãy nói ra điều đó với chàng! Chẳng có gì phải xấu hổ khi bạn đã sẵn sàng chia sẻ cuộc đời mình với một ai khác, đặc biệt là với người bạn đang yêu tha thiết!


 3. Chỉ gợi ý nếu muốn điều gì đó...

Bạn không hài lòng về chàng, về ứng xử của chàng, về những suy nghĩ của chàng về hôn nhân... Đừng gợi ý!

Phụ nữ thường có xu hướng ý nhị đưa ra những gợi ý, những tín hiệu nhỏ với hi vọng chàng sẽ bắt được sẽ hiểu được những điều mình mong muốn thay vì nói chuyện thẳng thắn với nhau. Nhưng không!

 

Các bạn đang đứng trước một quyết định quan trọng của cuộc đời, vì vậy, hãy thẳng thắn với nhau, vì như đã nói ở trên, nhiều khi đàn ông không giỏi trong việc đoán ý của các chị em, nên chàng sẽ rất cảm kích nếu bạn làm mọi chuyện dễ dàng hơn với chàng bằng cách trao đổi trực tiếp vào vấn đề, cách giải quyết, những mong muốn của bạn.


 4. Tự quyết định về chiếc nhẫn cầu hôn

Việc bạn thảo luận với chàng về việc đính hôn, kết hôn, không có nghĩa là bạn có toàn quyền quyết định việc chàng sẽ tặng chàng một chiếc nhẫn kim cương loại nào, đắt tiền ra sao. Thứ nhất, chiếc nhẫn không phải là vấn đề chính trong tình cảm của hai bạn. Cô gái nào cũng mong muốn một chiếc nhẫn kim cương lấp lánh, đắt tiền, nhưng không có nghĩa là chàng trai nào cũng dư dả để mua nó.

 

Bạn hoàn toàn có thể nói cho chàng mong ước của mình, còn việc cụ thể hóa ra sao, hãy dành phần đó cho chàng. Còn nếu giá trị chiếc nhẫn thực sự quan trọng đối với bạn, bạn có thể thể hiện điều đó bằng cách nhận nó hay không khi chàng quỳ xuống cầu hôn bạn!
 
5. So sánh với những cặp đôi khác

Thực sự là rất khó để không so sánh bản thân mình với bạn bè xung quanh, nhất là trong thời kì bùng nổ mạng xã hội này. Nhưng bạn của bạn kết hôn vào năm 25 tuổi và đã có hai con trong khi bạn và chàng vẫn đang hẹn hò yêu đương làm bạn bắt đầu cảm thấy sốt ruột. Thực tế chẳng có một thời điểm nào là chuẩn mực cho việc kết hôn cả nhưng đôi khi các bạn gái vẫn mang những lý lẽ này, mang câu chuyện của bạn bè xung quanh vào trong những cuộc thảo luận, thậm chí là cãi vã với bạn trai mình khi nói về hôn nhân. Làm như vậy, giống như bạn đang “chạy đua” trong một cuộc thi vô hình, hoàn toàn chẳng giúp ích được gì cho mối quan hệ của bạn đâu.

 

                                                                                       Ảnh minh họa

 

Thực sự không dễ chút nào, nhưng khi có cảm giác mình đang bắt đầu so sánh bản thân với những người xung quanh về chuyện kết hôn, những “nhắm mắt”, hít một hơi dài và chỉ tập trung vào chính hai bạn mà thôi.
 

6. Cố thao túng tất cả mọi chuyện

Việc trao đổi mọi chuyện một cách thẳng thắn, như đã nói ở trên, là điều hoàn toàn cần thiết. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải là người toàn quyền quyết định mọi thứ. Cũng như bạn, chàng chắc chắn cũng có những kì vọng, mong ước của chàng đối với bạn, vào cuộc sống tương lai của cả hai người. Vì vậy, đừng cố tình thao túng và quyết định mọi thứ. Hãy lắng nghe và tôn trọng ý kiến của chàng nữa. Mà thực sự, đó là hai yếu tố không thể thiếu cho cả một quãng đường dài hai bạn sắp chia sẻ với nhau về sau nữa đấy.

 

~ Sưu tầm ~

 

Có thể bạn quan tâm

Khách Hàng Vivian

04/05/2023

10 bí quyết giữ lửa hôn nhân

04/05/2023