CÓ NHỮNG ĐIỀU CHỊ EM PHỤ NỮ KHÔNG NÊN ‘TÁM”

Đăng bởi Văn Tình vào lúc 04/05/2023

Như một lẽ tự nhiên, bất cứ ai khi gặp trục trặc trong chuyện gia đình cũng muốn tâm sự với bạn bè, người thân để tìm sự an ủi. Tuy nhiên, theo những người từng trải, hãy suy nghĩ ít nhất hai lần trước khi có ý định "phơi bày" cuộc hôn nhân của mình. Theo kinh nghiệm của những người trong cuộc, có một số vấn đề của hôn nhân được coi là chuyện nhạy cảm và nên tuyệt đối giữ bí mật, nếu không nó sẽ gây không ít phiền phức cho vợ chồng bạn.

Chuyện phòng the
Trong những phút "buôn dưa lê", nhiều chị em đã hăng say "buôn" cả những chuyện tế nhị của hai vợ chồng. Lúc ấy, họ thường nghĩ rằng đó chỉ là chuyện mua vui, mang lại thú vị cho cả mình và bạn bè mà không nghĩ đến hậu quả tai hại của việc mình làm. Theo các chuyên gia tư vấn thì bất cứ vấn đề nào liên quan đến chuyện giường chiếu cũng nên giữ nó phía sau 4 bức tường phòng ngủ của hai vợ chồng. Chia sẻ những câu chuyện về sex có thể tạo ra những cảm giác thú vị cho bạn bè. Nhưng có những điều tốt nhất không nên đưa vào danh mục “tám”, ví dụ sở thích tình dục của bạn đời, kích thước của dương vật và tất cả những gì mà bạn không muốn mọi người xì xào sau lưng mình.Nhu cầu tâm sự chuyện chăn gối là thường gặp đối với nhiều cặp vợ chồng. Nhưng vì đó là câu chuyện tế nhị, nên tâm sự sao cho khéo, đừng để người khác cảm thấy xấu hổ hay tổn thương lòng tự trọng. Việc buôn chuyện tưởng tầm phào nhưng chưa biết chừng có thể gây ra những mâu thuẫn, tan vỡ khôn lường cho mái ấm.


 
Kế hoạch sinh em bé
Kế hoạch sinh con là một trong những chuyện lớn của tất cả các cặp vợ chồng, nó có thể thay đổi cả cuộc sống gia đình nhỏ của bạn. Hãy giữ nó làm bí mật riêng của bạn và chồng, không nên để người thứ 3 hoặc bạn bè biết. Bởi lẽ không ai có thể giúp đỡ bạn trong việc thực hiện kế hoạch này, mọi lời khuyên của người ngoài đều không cần thiết.Việc chia sẻ kế hoạch sinh con cho người ngoài biết tồn tại mặt trái rất đáng sợ đó là khi vợ chồng bạn không thể thực hiện kế hoạch này đúng như dự định, bạn sẽ phải liên tục trả lời những thắc mắc của mọi người xung quanh: Tại sao chưa có con? Có vấn đề gì không?...Điều đó chỉ khiến hai vợ chồng bạn càng thêm lo lắng, sốt ruột, hoang mang - những xúc cảm bất lợi cho cả bạn và chồng mình. Nhiều người còn rơi vào áp lực, căng thẳng khi kế hoạch sinh con chưa thành hiện thực. 
Thói quen, tính cách của bạn đời
Dĩ nhiên cuộc sống vợ chồng sẽ không tránh khỏi những lúc va chạm khiến bạn bức xúc và muốn 'xả' cho dễ chịu. Song nếu việc 'xả' đó chỉ dừng lại ở vài lời chia sẻ thì cũng không đáng lo ngại. Còn khi nó đã trở thành câu cửa miệng, chuyện thường ngày, chủ đề 'hot' trong các cuộc 'buôn dưa lê' của bạn với người khác thì đó quả là điều không nên. Người ta vẫn nói 'xấu chàng hổ ai', dù sao đó cũng là người mình lựa chọn và chung sống, có ghét, có chán mà vẫn chọn sống với nhau thì nói xấu phỏng có ích gì?Phàn nàn một chút cũng không sao nhưng khi bạn đưa ra nhiều dẫn chứng để thuyết phục bạn bè rằng, bạn đời của bạn thật ngốc nghếch thì họ sẽ không bao giờ quên điều đó. Ngày hôm sau, bạn có thể dễ dàng vượt qua câu chuyện bực mình với chồng ngày hôm trước, nhưng các bạn của bạn thì không. Họ có thể đối xử lạnh nhạt, ghẻ lạnh, thậm chí ghét bỏ chồng bạn, kể cả khi chuyện gia đình bạn đã được giải quyết êm đẹp. Đó là chưa kể việc người ngoài còn đưa ra những lời khuyên không chuẩn cho bạn, bởi họ không phải là người trong cuộc nên không hiểu được đúng nội tình gia đình bạn.Hơn thế nữa, sự trung thực và niềm tin là yếu tố sống còn đối với một cuộc hôn nhân. Do vậy khi bạn nói xấu người chung sống hàng ngày với mình nghĩa là bạn đang phản bội chính niềm tin của mình. Và khi đặt mình vào hoàn cảnh của nửa kia (ngồi trong phòng, nghe rõ những điều bạn đang nói xấu), người ấy sẽ nghĩ gì ngoài cảm giác mình đã không còn được tin tưởng, yêu thương như trước kia nữa?


 
Chuyện nhà chồng
Một trong những vấn đề muôn thuở, có thể coi là chủ đề "xuyên thế kỉ" của phụ nữ trong tất cả các cuộc "tám" đó là chuyện nhà chồng, đặc biệt là chuyện mẹ chồng. Vốn dĩ đây là mối quan hệ rất phức tạp, nhạy cảm nên không có gì khó hiểu khi các nàng dâu hay "buôn dưa lê", nói trắng ra là nói xấu nhà chồng.Nhưng bạn nên biết một điều một điều: Buôn chuyện nhà chồng với người ngoài không những chẳng hay ho gì mà còn dễ gây tai họa cho chính bạn. "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh" nên người khác cũng chẳng thể giúp bạn giải quyết mâu thuẫn (nếu có) với gia đình chồng.Rồi câu chuyện về nhà chồng có thể qua tai người này, người kia mà tam sao thất bản, lỡ nó truyền trở lại nhà chồng bạn, chắc chắn họ sẽ đánh giá con dâu chẳng ra gì... Đó cũng chính là nguyên nhân gây mâu thuẫn gia đình và làm khoảng cách mẹ chồng nàng dâu, chị dâu em chồng và thậm chí mối quan hệ vợ chồng cũng càng ngày càng cách xa nhau.Cuộc sống gia đình với bạn sẽ chỉ càng thêm nặng nề và rắc rối chỉ vì bạn không biết giữ kín chuyện nhà mình.Chuyện kinh tế
Ngoài chuyện mẹ chồng thì vấn đề thu nhập, chuyện kinh tế của các cặp vợ chồng cũng là chủ đề hay được chị em 'buôn bán' nhất. Người thì khoe chồng mình kiếm được bao nhiêu, nhà mình tiết kiệm được chừng nào, người lại than thở chuyện thu - chi chênh lệch...Ai cũng vậy thôi, lấy được chồng giàu, được sống sung sướng, không phải lo nghĩ về tiền bạc thì còn gì bằng. Nhưng khi phơi bày chuyện tiền nong nhà mình với người khác, có một hậu quả xấu mà chị em không lường trước được đó là vô tình gieo vào lòng người khác sự đố kị. Họ có thể coi các vấn đề của bạn là không quan trọng nếu bạn đã kiếm được quá nhiều tiền, hoặc họ có thể đối xử kẻ cả với bạn nếu bạn kiếm được ít hơn họ (dù những người bạn tốt thực sự thì không bao giờ cư xử như thế). Nên duy trì sự bình đẳng trong tình bạn của bạn bằng cách giữ kín các vấn đề về lương bổng.Bên cạnh đó, cũng có trường hợp khi thấy bạn kể lể về chuyện tiền nong của hai vợ chồng, có người thực dụng sẽ đặt vấn đề vay mượn, nhờ vả... Bạn bè sẽ cảm thấy khó chịu khi bạn khoe khoang làm thế nào mà gia đình bạn ít nợ và chồng bạn đã tích lũy được bao nhiêu trong thời gian qua. Nếu bạn phàn nàn rằng bạn nợ nần nhiều quá, bạn bè có thể không mời bạn đến nhà chơi vào mùa hè vì họ cảm thấy áy náy khi họ khá hơn bạn. Không nên cung cấp cho họ bất kỳ lý do gì để phán xét bạn.

Có thể bạn quan tâm

Khách Hàng Vivian

04/05/2023

10 bí quyết giữ lửa hôn nhân

04/05/2023