CHUẨN BỊ TÂM LÝ CHO CÁC NÀNG DÂU TRƯỚC KHI VỀ NHÀ CHỒNG

Đăng bởi Văn Tình vào lúc 04/05/2023

Câu chuyện "mẹ chồng nàng dâu" vẫn luôn là đề tài "nóng hổi" cho các nàng dâu sắp về nhà chồng. Những câu chuyện trên phim Hàn Quốc, Trung Quốc hay cả Việt Nam đều phản ánh việc những bà mẹ chồng "khó tính" cùng cô con dâu "hiện đại" khiến bạn cảm thấy cuộc sống hôn nhân tươi đẹp biết bao nhiêu thì cuộc sống ở cùng với gia đình chồng lại đáng sợ bấy nhiêu, chưa kể thêm mấy cô em chồng và chị chồng nữa. Đó là tâm lý chung của tất cả chị em phụ nữ, bạn muốn vừa là một người vợ hiền, một người con ngoan, một người chị em tốt nhưng vẫn muốn làm những gì mình thích, Vivian xin tư vấn cho bạn một số bí quyết giúp bạn luôn đem đến sự hài lòng cho mọi người và có một cuộc sống tươi đẹp hơn.

NẾU BẠN Ở CÙNG GIA ĐÌNH CHỒNG
Là một người phụ nữ "hiện đại" ngoài việc giỏi xã giao, đi làm kiếm tiền thì bạn còn phải kiêm luôn công việc nội trợ thật tốt như vậy mới được gọi là "giỏi việc nước, đảm việc nhà". Khi bạn ở chung với gia đình của chàng thì bạn phải tỏ ra mình là một người "biết ý" trong vấn đề cư xử, nếu bạn không muốn chỉ ở nhà loay hoay với gian bếp và những công việc nội trợ mà vẫn muốn đi làm thì bạn nên dành những khoảng thời gian rảnh rỗi ngoài giờ làm để phụ giúp thêm công việc nhà. Rửa vài cái chén bát, quét cái sân hay lau cái nhà không mất nhiều thời gian của bạn nhưng lại giúp bạn ghi điểm với những người trong nhà rằng bạn vẫn có giá trị chứ không ở như kiểu "bà hoàng". Những ngày được nghỉ phép hay dịp lễ, Tết bạn nên xuống bếp trổ chút tài nghệ nấu ăn, nếu không tự tin vào bản thân bạn có thể làm những món đơn giản không quá cầu kì. Hãy khéo léo nhờ mẹ chồng chỉ dạy thêm hoặc khi mẹ chồng góp ý hãy vui vẻ đón nhận mặc dù điều đó bạn đã biết.


m việc nhà không mất nhiều thi gian nhưng lại được ghi điểm vi gia đình chồng.

KHÉO O TRONG CH CƯ X
Đừng tiếc chi một vài lời khen ngợi, dù lớn dù nhỏ nhưng cũng chiếm được một phần nào đó cảm tình của người nghe, nhưng chú ý bạn phải khen sự thật nếu bạn khen một cách giả tạo người khác sẽ nhận ra được và biết đâu nó lại phản tác dụng. Cô em chồng hay chị chồng mới mua một cái váy mới tuy nó không phải là "gu" của bạn nhưng đừng vì vậy mà nói lên quan điểm của mình vì biết đâu "gu thẩm mỹ' của bạn khác với họ. Trường hợp bất đắc dĩ lắm mà cần phải góp ý thì bạn nên tế nhị một chút để không làm tuột cảm xúc của người nghe.


Đôi khi một i li khen ngi thành thật ng giúp bạn tạo dng được mối quan hệ.

NẾU BẠN RIÊNG
Đây chính là điều may mắn nhất của bạn khi bước vào cánh cửa hôn nhân nhưng cuộc sống hôn nhân bạn không chỉ phải tạo dựng mối quan hệ với chồng, mà còn những người thân của anh ấy nữa. Khó tránh nhất là khi bạn làm người ở giữa phải nghe những lời đại loại như bà chị chồng không hài lòng cô em gái hay bà cô... bạn hãy sáng suốt biết rằng họ chỉ muốn "xả" cơn thịnh nộ với bạn thôi vì vậy hãy chỉ lắng nghe rồi quên lãng đi đừng làm "người truyền tin" mà đi phát tán đây chính là điều cấm kỵ nhất đối với những nàng dâu.


Đôi khi bạn người phải chịu đng cơn "xả".

NHNG ĐIỀU TỐI KỴ CHO C NG DÂU MI VỀ NHÀ CHỒNG
-Không nên quá ân ái với chồng trước mặt mẹ chàng, vì dù ít dù nhiều mẹ chàng cũng cảm thấy sự mất mát tình thương của con trai mình cho cô vợ trẻ này.
-Không nên so sánh quá nhiều về nhà cửa, món ăn, văn hóa...của nhà mình với nhà chồng, bạn nên tập quen dần với môi trường mới.
-Đừng bao giờ ra giọng điệu giáo huấn mẹ chồng hay ba chồng về bất cứ điều gì bạn không hài lòng, vì dù gì họ cũng là bậc phụ huynh nếu bạn muốn có thể góp ý một cách nhẹ nhàng và tế nhị.
-Đừng bao giờ đưa ra lý do "con quá bận" để biện minh cho bất cứ hành động nào của mình, vì có thể họ sẽ nghĩ việc bạn dành thời gian đi họp mặt nhóm bạn bè hay đi mua sắm quan trọng hơn việc dành ít thời gian dùng bữa cơm gia đình.
Để làm một người con dâu hiện đi va "giỏi việc nước, đm việc nhà" không phải chuyện dễ nhưng ng không quá khó nếu bạn chịu khó áp dụng c phương pháp trên. Áo cưới Vivian cc bạn sẽ trở thành một người v hiền, con dâu ngoan.
                                                                                                                                    Lâm Bích

Có thể bạn quan tâm

Khách Hàng Vivian

04/05/2023

10 bí quyết giữ lửa hôn nhân

04/05/2023