BẠN CÓ MUỐN LÀM MỘT NÀNG DÂU THẢO TRONG MẮT MẸ CHỒNG?

Đăng bởi Văn Tình vào lúc 04/05/2023

Thời buổi ngày nay tuy quan niệm “mẹ chồng, nàng dâu” không còn nữa nhưng việc bạn đối xử với mẹ chồng như thế nào cũng một phần nói lên tính cách đạo đức của bạn. Vì mẹ chàng là người mang nặng đẻ đau chàng, nuôi chàng khôn lớn mà bây giờ lại theo một người phụ nữ khác cũng khiến họ lo buồn không ít. Bạn hãy cho mẹ chàng thấy là bà có thêm một đứa con gái nữa hay mất luôn đứa con trai, là qua thái độ đối xử của bạn. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn lấy lòng mẹ chồng hiệu quả.

Gửi quà biếu, thăm hỏi thường xuyên

Nếu 2 vợ chồng bạn không sống chung với bố mẹ chồng, đừng coi đó là trở ngại để bạn khó có thể quan tâm tới mẹ chồng. Hãy chăm chỉ điện thoại về thăm hỏi bố mẹ, nhất là những hôm thời tiết thất thường xem sức khỏe hoặc ở nhà có vấn đề gì không. Nếu được, hãy chăm chỉ gửi quà về biếu bố mẹ để bày tỏ sự quan tâm, đôi khi chỉ là một ít hoa quả đầu mùa, hay một bộ quân áo mới khi chuyển mùa… Đương nhiên, vào những dịp đặc biệt, những ngày lễ lớn càng không được quên làm việc đó. Đừng quên về thăm bố mẹ chồng vào ngày cuối tuần rảnh rỗi nhé.
Hỏi ý kiến mẹ chồng về việc chăm sóc chồng, con
Thông thường, con trai và cháu nội luôn là những người mẹ chồng rất yêu quý và quan tâm. Và phần lớn, căng thẳng giữa mẹ chồng nàng dâu cũng chỉ xoay quanh 2 người quan trọng này. Chính vì thế, để giảm căng thẳng và lấy lòng mẹ chồng, cách đơn giản nhất là bạn hãy chủ động hỏi bà về cách chăm sóc chồng, con để được mẹ chồng chỉ dạy và hướng dẫn. Trong những lúc trò chuyện với mẹ chồng, hãy gợi lại về những kỷ niệm, kinh nghiệm mà mẹ chồng đã chăm sóc chồng bạn hồi nhỏ để học hỏi và áp dụng cho việc chăm sóc con bạn hiện nay. Chắc chắn mẹ chồng bạn sẽ rất hào hứng kể và vui vẻ khi thấy mình học hỏi theo để nuôi dạy con. Bạn cũng có thể hỏi về các món ăn mà chồng mình thích, cách sắp xếp tủ đồ, thói quen, sở thích của chồng từ mẹ chồng. Điều đó không chỉ làm cho mẹ chồng cảm thấy vui hơn mà còn là cách hay để bạn có thể làm đúng ý và hòa nhập với cuộc sống mới với gia đình chồng.Không nói xấu sau lưng mẹ chồng

Nếu bạn có điều gì không đồng tình hoặc chưa hài lòng với cách xử lý của mẹ chồng, hãy khéo léo để bày tỏ quan điểm của mình với mẹ. 
Việc bạn nhờ chồng đứng ra chuyển lời tới mẹ chồng hay nói xấu sau lưng mẹ chồng sẽ chỉ càng khiến cho tình hình thêm căng thẳng. Lúc này, mẹ chồng sẽ nghĩ rằng nàng dâu đang lôi kéo con trai để chống lại mình.
Tất nhiên là không nên nói ngay khi cả 2 đang tức giận. Hãy chờ khi bạn mẹ chồng đang vui vẻ và bạn đã suy nghĩ kỹ xem ai mới là người có lỗi. Cũng nên cân nhắc xem có nên trao đổi chuyện đó khi có người khác ở đó hay chỉ là chuyện riêng giữa mẹ chồng, nàng dâu nhé.Không nên mắng, sai hoặc quá thân mật với chồng trước mặt mẹ chồng

Nếu hai vợ chồng bạn cãi nhau, hãy nhỏ tiếng và kín đáo để mẹ chồng không biết. Điều đó, kể cả là bạn đúng cũng khiến mẹ chồng không hài lòng về bạn. Dù sao thì bà mẹ nào cũng coi con mình là nhất và không muốn ai quát mắng họ trước mặt bà. 
Chuyện bạn thản nhiên sai chồng giúp những việc vặt ngay trước sự chứng kiến của mẹ chồng cũng là điều không nên, thậm chí có thể gây hại cho mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu của bạn. Chẳng mẹ chồng nào muốn đứa con trai được bà cưng chiều từ bé bị nàng dâu xoay như chong chóng cả. Bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của chồng, tuy nhiên phải thật tế nhị và tốt nhất là khi không có sự xuất hiện của mẹ chồng.
Và tất nhiên, bạn cũng không nên quá thân thiết với chồng trước mặt mẹ chồng. Hầu như người mẹ nào cũng muốn con trai là của riêng mình, (nay mai bạn có con trai cũng sẽ có cảm giác như thế), khi phải chia sẻ con trai cho một người phụ nữ khác, đã là một sự "hy sinh" lớn của bà. Nếu bạn lại còn tỏ ra thân thiết hoặc có những cử chỉ quá lộ liễu với chồng ngay trước mặt mẹ chồng thì sẽ chỉ khiến mối quan hệ của hai người ngày càng xấu đi. Hãy khéo léo và tế nhị để mẹ chồng hiểu rằng bạn đang cùng bà chăm sóc một người đàn ông mà cả hai người đều đang rất mực yêu thương.


 

Có thể bạn quan tâm

Khách Hàng Vivian

04/05/2023

10 bí quyết giữ lửa hôn nhân

04/05/2023