8 ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH KẾT HÔN

Đăng bởi Văn Tình vào lúc 04/05/2023

Trước khi gật đầu đồng ý tiến tới hôn nhân với một ai đó, bạn hãy thuộc nằm lòng những điều dưới đây để có một cuộc hôn nhân mĩ mãn, hạnh phúc.

 

Bạn kết hôn với một con người thật chứ không phải một hình mẫu lý tưởng

Đôi khi sẽ không tránh khỏi sự buồn phiền, tức giận, thậm chí rất sốc khi phát hiện ra các thói quen xấu, hành động sai trái của người bạn đã lấy làm chồng.

Tuy nhiên, điều quan trọng mà những người mới cưới cần biết là học cách chấp nhận tất cả những điều đó. Người mà bạn chung sống là một người đàn ông thật với đủ cả mặt tốt - xấu chứ không phải một hình mẫu lý tưởng được xây dựng trên phim. Thay vì việc bạn chỉ trích, thất vọng, chán ghét, bạn hãy chấp nhận và tìm cách thích ứng hoặc đối phó với những mặt "chưa được" đó.

Không so sánh bạn đời của mình với “nhà người ta”

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh là câu bạn nên thuộc lòng trước khi đeo nhẫn cưới trên tay. Đừng cố gắng giống như nhà hàng xóm vì nhà bạn không thể là nhà hàng xóm và chồng bạn cũng không phải anh hàng xóm. Nếu bạn không yêu thương người đang sống cùng bạn thì có lý gì bạn lại đem trao cả tuổi thanh xuân của mình cho anh ấy. Vậy nên nếu đã tin tưởng và giao phó cho anh ấy cuộc đời sau này, bạn hãy tự hào về người mình lựa chọn, tự hào vì sự lựa chọn của mình thay vì cảm thấy ấm ức khi so sánh với thiên hạ.

 Không kỳ vọng quá nhiều vào nhau

Tình yêu thường khiến con người trở nên mơ mộng và thiếu thực tế hơn bình thường. Tuy nhiên, việc thẳng thắn nhìn nhận người bạn đời của mình và chấp nhận con người thật của họ là điều bạn nhất định phải làm trước khi kết hôn.

Đã có vô vàn cuộc hôn nhân đổ vỡ với lý do lãng xẹt và những bà vợ khóc than khắp nơi “Tôi không nhận ra anh ấy là người đàn ông tôi đã từng yêu”. Anh ấy vẫn là anh ấy, chỉ là bạn hãy tháo cái kính lúp màu hồng ra để quan sát và nhìn nhận thật chuẩn trước khi quyết định mang anh ấy đến bầu trời hạnh phúc của mình.

Không có cuộc hôn nhân nào hoàn hảo

Mỗi gia đình sẽ có hoàn cảnh và cuộc sống khác nhau.Nếu bạn muốn một cuộc hôn nhân truyền thống, hãy sống chung với cha mẹ bạn. Nếu bạn muốn tự do bay nhảy khi đã kết hôn, tốt hơn hết bạn hãy ra sống riêng. Đừng để những ý kiến của người khác ảnh hưởng xấu đến cuộc hôn nhân của bạn bởi họ không phải người trong cuộc. Đồng thời đừng bao giờ cố sống theo cách mà người khác muốn bởi không ai hạnh phúc, vui buồn thay cho bạn.

Suy nghĩ kĩ trước khi nói

Lời nói có quyền năng mạnh mẽ. Mọi lời chỉ trích đều khiến đối tác tổn thương và dễ phá hoại cuộc hôn nhân của bạn. Với những lời nói yêu thương, ngọt ngào là điều cần thiết để tăng cường sự kết nối với người bạn vừa cưới làm chồng. Đặc biệt, trước mỗi điều nói ra, bạn nên suy nghĩ kĩ, tự hỏi mình có nên nói ra hay người ấy sẽ nghĩ gì khi nghe bạn nói để tránh có những điều không hay trong cuộc sống hôn nhân.

Không dùng ly hôn như một vũ khí

Hãy cẩn thận khi lựa chọn vũ khí cho bản thân khi chiến tranh bùng nổ. Đừng lôi việc ly hôn ra để đe dọa đối phương vì bạn không thể lường trước được những tác hại không ngờ tới của nó đâu. Phụ nữ khôn ngoan nên tỉnh táo trong những cuộc cãi vã, và nếu không thể tỉnh thì tốt nhất là nên lựa chọn bí quyết “im lặng” cho đến khi bạn tỉnh. Những lời nói lúc tức giận chỉ là tổn thương người khác và tổn thương chính mình mà thôi.


Thỏa thuận về tiền bạc

Khi bắt đầu cuộc sống chung đồng nghĩa với việc bạn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, trong đó có vấn đề chi tiêu tiền bạc là vấn đề mà các cặp vợ chồng hay gặp phải nhất. Bạn buộc phải thỏa thuận với chồng về cách chi tiêu tiền bạc trong gia đình mình.

 

Hãy công khai mọi khoản thu nhập, đưa ra các kế hoạch chi tiêu cũng như tiết kiệm... Hôn nhân là một chặng đường dài, chỉ khi hai người thoải mái về chuyện kinh tế thì mới có nền tảng đạt được các kế hoạch của mình.

Hôn nhân không phải lúc nào cũng bình đẳng

Khi lấy chồng bạn đừng nên nghĩ rằng cuộc sống hôn nhân lúc nào cũng bình đẳng. Bạn là phụ nữ có thể bạn sẽ phải làm nhiều việc nhà hơn hoặc sẽ có lúc bạn phải dành nhiều thời gian cho gia đình hơn so với chồng của bạn. Bạn hãy linh hoạt và chấp nhận, đảm đương trách nhiệm của mình trong hôn nhân này. Cho dù việc này chẳng dễ dàng gì cho bạn, đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi, ốm đau nhưng bạn cần phải lo cho công việc trong gia đình. Đôi khi bạn sẽ than vãn số mình khố. Song sự thật là hôn nhân không thể rạch ròi và phân chia một cách công bằng từng ngày, từng phút. Điều quan trọng là hai người biết giữ được sự bình đẳng cho cuộc hôn nhân của mình suốt cả chặng đường dài để có được hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm

Khách Hàng Vivian

04/05/2023

10 bí quyết giữ lửa hôn nhân

04/05/2023