NHỮNG TÁC HẠI KHI SỬ DỤNG MỸ PHẨM QUÁ HẠN

Đăng bởi Văn Tình vào lúc 04/05/2023

Chúng ta rất bận rộn! Thời gian trôi qua, ngày qua ngày, tháng qua tháng và trước khi chúng ta để ý, nửa hộp phấn nền của ta đã quá thời hạn dùng. Câu hỏi được đặt ra là hộp phấn vẫn còn an toàn để sử dụng không? Lời khuyên tốt nhất là hãy vứt bỏ nó đi. Vì sao? Vì nó sẽ làm da bạn nổi mụn, kích ứng da, nhiễm trùng và sẽ gây ra những điều tai hại hơn thế nữa.Dùng mỹ phẩm quá thời hạn sẽ gây tổn thương cho da của bạn.


Nhiễm Trùng
Trang điểm hết hạn có thể gây ra mụn và nhiễm trùng như đau mắt đỏ, mụn trứng cá, và tồi tệ hơn. Điều này đặc biệt đúng với mascara, phấn lót và phấn nền. "Khi một sản phẩm hết hạn có nghĩa là các chất bảo quản không còn hiệu quả và đã ngừng  làm việc hoàn toàn. Điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng ", tiến sĩ Gary Goldfaden nói. 
 
Dị Ứng
Nếu đồ trang điểm của bạn đã hết hạn, nó có thể đã tích lũy hàng tấn của vi trùng và vi khuẩn, sau đó nó được tiếp cận vào mắt và da của bạn. 
 
"Trang điểm hết hạn có nghĩa là có sự mất mát trong cấu trúc hóa học của sản phẩm mà nó có thể tàn phá khi dùng  cho da", tiến sĩ Marina Peredo nói. Điều này có thể dẫn đến mẩn đỏ, kích ứng và, trong nhiều trường hợp, gây ra dị ứng. Kết quả? Da bị ửng đỏ và ngứa có thể xảy trong một vài ngày, hoặc lâu hơn nữa. Đó là điều mà bạn không bao giờ muốn.
 
"Ngoài các vấn đề tăng trưởng của vi khuẩn, một vấn đề khác là mùi ôi dầu," Julie Longyear của Viện chăm sóc da và Viện Bào Chế Thuốc Blissoma cho biết. "Dầu hóa dầu là điều tệ hại nhất cho da, nó làm bít lỗ chân lông và làm da mất khả năng thẩm thấu. Tôi thấy một số lượng lớn lao khách hàng có mụn chỉ đơn giản là các sản phẩm họ đang sử dụng -cả chăm sóc da và trang điểm- làm cho làn da của họ xấu đi!"
 
Vì vậy, khi nào thì mỹ phẩm được xem là quá hạn?
 
- Mascara nên thay vào khoảng từ 2-3 tháng. 
- Chì kẻ mắt nên chuốt mỗi lần trước khi sử dụng và không được giữ hơn một năm. 
- Phấn nền được giữ nhiều nhất là trong vòng sáu tháng. Nếu bạn dùng tay để trét phấn, phải chắc chắn rằng bàn tay của bạn được rửa sạch sẽ. Nếu không, đây là cách tốt nhất để đưa vi khuẩn lên mặt của bạn!
- Làm sạch cọ trang điểm: "Luôn luôn rửa cọ trang điểm", tiến sĩ Goldfaden nói. Vi khuẩn gây ra nhiễm trùng và mụn, có thể được truyền qua lại từ cọ trang điểm lên khuôn mặt của bạn, vì vậy phải giữ cho nó sạch sẽ.
 
"Một thay thế tuyệt vời cho mỹ phẩm trang điểm mà không hết hạn về mặt kỹ thuật là mỹ phẩm khoáng sản (mineral makeup)," Longyear nói. "Nó không chứa nước hoặc dầu trong sản phẩm vì vậy vi khuẩn không thể phát triển được."
 


 
Mỹ phầm có thể giúp bạn gái làm đẹp nhưng nếu những thứ đó quá hạn thì lại mang lại một tác hại đáng kể đến nhan sắc của bạn. Vì vậy Vivian khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của những mỹ phẩm đang dùng để bảo vệ bạn và làn da của bạn.
Hãy để Vivian làm đẹp ước mơ của bạn!

Có thể bạn quan tâm

CHỮA LÀNH DA CHÁY NẮNG TỪ THIÊN NHIÊN

04/05/2023

BÍ QUYẾT NGĂN NGỪA NẾP NHĂN HIỆU QUẢ

04/05/2023