15 THÓI QUEN TẬP THỂ DỤC CẦN PHẢI HÌNH THÀNH Ở LỨA TUỔI 20

Đăng bởi Văn Tình vào lúc 04/05/2023

Tuổi hai mươi là lứa tuổi đang căng tràn sức sống, là lứa tuổi để khám phá, để lựa chọn, để làm những gì bạn thích nhất. Và đó cũng là thời gian để bạn luyện tập và thực hành những thói quen thể dục tốt và lành mạnh - bởi vì làm như vậy đảm bảo bạn sẽ có một sức khỏe tốt sau này. ( Dựa theo nghiên cứu mới của Đức được công bố trên tạp chí Tâm lý học Thể thao và Thể dục).


Các nhà khoa học đã nghiên cứu hơn 500 người trong hơn 18 năm và nhận thấy rằng những người có sức khỏe tốt và tập thể dục thường xuyên trong giai đoạn trưởng thành đều giữ được một thân thể khỏe mạnh sau này. Vì vậy, chúng tôi đã tìm đến một số chuyên gia thể dục để tìm những lời khuyên tốt nhất của họ dành cho lứa tuổi 20. Nhiệm vụ của bạn là gì? Bắt đầu làm tất cả những điều này - ngay bây giờ
 
1. LUYỆN TẬP THỂ LỰC
Luyện tập thể lực (hít đất, tập tạ) mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể: làm tăng khối lượng cơ bắp, tăng cường sự trao đổi chất, đốt cháy calo, giảm bớt đau lưng, giúp bạn ngủ ngon, và thậm chí có thể phòng bệnh tiểu đường. 
 
 
2. UỐNG NƯỚC ĐỦ
Hầu hết mọi người vẫn không uống đủ nước. Bạn quên hoặc uống nước có thể làm bạn ngán phải không? Hãy sử dụng một vài mẹo vặt dưới đây: Mỗi lần bạn lên mạng kiểm tra Facebook hay Instagram uống một ly nước, b̉o thêm vài lát cam hay chanh vào nước, hoặc cài thông báo vào điện thoại để nhắc nhở bạn uống nước trong suốt cả ngày.
 
 
3. LUYỆN TẬP NHIỀU MÔN THỂ THAO
Nếu bạn chỉ luyện tập một môn thể dục ngày này qua ngày khác thì sẽ không có hiệu quả cao. Thay đổi chéo các môn thể dục trong tuần như: Yoga, thể dục nhịp điệu, bơi lội, hoặc chạy bộ.
 
 
4. HỌC ĐỂ TẬP ĐÚNG ĐỘNG TÁC
Bạn sẽ bị tổn thương nếu không tập đúng tư thế nhất là trong các môn như nâng tạ hoặc thể dục nhịp điệu. Vì vậy ít nhất là một lần, hãy tập dưới sự chỉ dẫn của huấn luyện viên và nên đặt nhiều câu hỏi, càng nhiều càng tốt,  để hiểu biết kỹ càng mình phải tập như thế nào.
 
 
5. THAY ĐỔI GIÀY CHẠY BỘ
Vâng, đôi giày chạy bộ đắt tiền lắm, nhưng bạn biết cái gì đắt tiền hơn? Hóa đơn bệnh viện. Trong một nghiên cứu của Thụy Điển gần đây, các vận động viên chạy mỗi ngày với chỉ 1 đôi giày có nhiều khả năng bị thương hơn với người thay đổi nhiều đôi giày trong mỗi lần chạy.
 
 
6. CUNG CẤP ĐỦ NĂNG LƯỢNG CHO CƠ THỂ SAU KHI LUYỆN TẬP
Cơ thể của bạn cần một lượng tinh bột và protein sau 30 phút luyện tập. Tinh bột cung cấp cho bạn năng lượng, trong khi protein giúp sửa chữa các cơ bắp bị dãn ra. Sự lựa chọn tốt nhất là sữa sô cô la ít chất béo, sự tổng hợp tuyệt vời của protein và carbs để bổ sung chất dinh dưỡng sau khi cơ thể đổ mồ hôi nhiều.
 
 
7. KHỞI ĐỘNG NHẸ TRƯỚC VÀ SAU KHI TẬP THỂ DỤC
Khởi động cơ thể trước và sau khi tập thể dục từ ba đến năm phút. Nếu không, cơ bắp của bạn sẽ bị căng cứng dễ dẫn đến chấn thương sau này khi bạn lớn tuổi.
 
 
8. TẬP THỂ DỤC LÀ VIỆC CẦN PHẢI LÀM TRONG NGÀY 
Bạn biết bạn đang cần đi tắm, phải không? Và nếu bạn đói, bạn biết bạn phải kiếm thức ăn, phải không? Vậy thì hãy làm tương tự như vậy đối với lịch trình tập thể dục.
 
 
9. TẬP TRUNG
Tập trung chú ý lắng nghe cơ thể muốn nói điều gì. Sự tập trung giúp bạn nhận biết những điều cơ thể bạn cần và cảm nhận, trong bất kỳ hoàn cảnh nào khi bạn đang ăn ("Tôi đã no!") hoặc trong khi bạn đang tập thể dục ("Tôi tập đúng động tác" ).
 
 
10. ĐẦU TƯ VÀO QUẦN ÁO TẬP THỂ DỤC
Nghiên cứu cho thấy rằng khi bạn cảm thấy tự tin về ngoại hình của mình thì hiệu suất thể dục cũng tăng theo.
 
 
11. TẬP YOGA HAY PILATES 
Tập Yoga hay Pilates để điều chỉnh tư thế. Các lớp này sẽ giúp bạn ngăn ngừa khả năng lưng bị còng khi ngồi quá lâu trên máy tính.
 
 
12. CHỌN BẠN BÈ MỘT CÁCH KHÔN NGOAN 
Hãy chắc chắn rằng bạn có một số bạn bè có cùng chung chí hướng giữ cho cơ thể khỏe mạnh và là nguồn động viên cho nhau trong quá trình tập thể dục.
 
 
13. ĐI ĐẾN NHIỀU PHÒNG TẬP THỂ DỤC KHÁC NHAU 
Bạn nên đến tập thử ở các phòng tập thể dục khác nhau để chọn cho mình một nơi thích hợp nhất.
 
 
14. NÊN CHO CƠ THỂ NGHỈ NGƠI
Kết hợp ngày nghỉ trong thời khóa biểu luyện tập để cơ thể có thời gian phục hồi.

 
15. TẬP THỂ DỤC VỚI SỰ HỨNG THÚ 
Nghĩ rằng tập thể dục là thời gian để giải phóng năng lượng bị dồn nén và hãy vui chơi với nó! Cho dù bạn nhảy hip-hop, chạy với bạn bè, hoặc tập yoga tại các phòng tập thể dục, hãy coi việc tập thể dục như một cách giải trí thú vị mà bạn dành thời giờ vào đó chứ không phải là sự bắt buộc.
 

 
Chúc các bạn luôn sở hữu nét trẻ trung năng động ở lứa tuổi 20.
Hãy để Vivian làm đẹp ước mơ của bạn!

Có thể bạn quan tâm

CHỮA LÀNH DA CHÁY NẮNG TỪ THIÊN NHIÊN

04/05/2023

BÍ QUYẾT NGĂN NGỪA NẾP NHĂN HIỆU QUẢ

04/05/2023