LỢI ÍCH KHI YÊU VÀO BUỔI SÁNG - - - - - - - - - - - -

Đăng bởi Văn Tình vào lúc 04/05/2023

"Yêu" vào buổi sáng giúp bạn giải phóng rất nhiều oxytocin và sẽ có một ngày mới tràn đầy năng lượng. Những âm thanh khó chịu của đồng hồ báo thức vào buổi sáng làm cho bạn thấy mệt mỏi khi cố rời khỏi giường. Nhưng thay vì gắt gỏng tắt nút báo thức, bạn nên tạo ra cơ hội với đối tác để chào đón bình minh. Và đây là 5 lý do khiến việc "yêu" vào buổi sáng trở nên thật tuyệt vời:


1. Xúc tác và kết nối
Các chuyên gia đã phát hiện làm “chuyện ấy” vào buổi sáng giải phóng oxytocin rất nhiều. Đây chính là chất xúc tác làm cho bạn cảm thấy gắn kết với đối tác và giúp cho bạn khởi đầu ngày mới căng tràn năng lượng.

2. Có thêm thời gian gần gũi
Đã bao nhiêu lần bạn lấy cớ đau đầu và làm việc muộn để tránh quan hệ tình dục? Sex vào buổi tối khi bạn đã quá mệt mỏi làm cho việc đó không khác gì “trả bài” cho xong. Vì sao bạn không thay đổi, làm chuyện ấy khi đang vui tươi và căng tràn năng lượng lúc bình minh, còn sử dụng buổi tối để âu yếm đối tác hoặc xem một bộ phim với nhau?
3. Tăng cường sức khoẻ
Các nghiên cứu đã phát hiện quan hệ tình dục vào buổi sáng cải thiện khả năng miễn dịch bằng cách tăng mức IgA. IgA là kháng thể tiết ra để hệ miễn dịch nhận biết và vô hiệu hóa các tác nhân lạ, chẳng hạn vi khuẩn hoặc virus. Vì vậy, bạn có thể nói lời tạm biệt với cảm lạnh và cúm khi quan hệ tình dục vào buổi sáng thường xuyên.
4. Kéo dài hơn
Theo nghiên cứu thì mức testosterone của một người đàn ông cao nhất vào buổi sáng sau khi đã được nghỉ ngơi và nạp lại sau một giấc ngủ tốt. Điều này có nghĩa anh ấy khoẻ vào buổi sáng và tràn đầy năng lượng. Thêm vào đó, anh ta có thể kéo dài cuộc vui lâu hơn có nghĩa là cực khoái đảm bảo cho bạn!
5. Phòng chống các bệnh về tim
Bên cạnh làm cho bạn và đối tác hạnh phúc cả ngày thì quan hệ tình dục vào buổi sáng cũng làm giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Với rất nhiều lợi ích sức khoẻ bằng việc làm “chuyện ấy” vào buổi sáng, bạn nên quan hệ tình dục vào buổi sáng ít nhất ba lần một tuần.


 

Có thể bạn quan tâm

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH CHO NAM GIỚI

04/05/2023