LỢI ÍCH CỦA YOGA ĐẾN VIỆC YÊU - - - - - - - - - - - - -

Đăng bởi Văn Tình vào lúc 04/05/2023

Để con người có cuộc sống tình dục hạnh phúc, nhiều công trình liên quan tới sức khỏe tình dục đã được công bố. Một cuộc nghiên cứu gần đây đăng trên tạp chí The Journal of Sexual Medicine đã cho thấy những kết luận thú vị về tác động của yoga với đời sống gối chăn của cả hai giới.

Trong cuộc sống, những trục trặc trong quan hệ yêu đương là không thể tránh khỏi. Không phải tất cả các trục trặc đều giống nhau, nhưng đa phần chúng ta có một mối quan tâm lớn chung, đó là tăng cường chất lượng đời sống gối chăn. Nếu bạn sẵn đã có đời sống vợ chồng tương đối hoàn hảo, đó là điều thật đáng tự hào. Nhưng nếu bạn đang gặp vấn đề, thì hẳn bạn đã hiểu “tầm cỡ” và “quy mô” tác động của nó lên cuộc sống hàng ngày và chất lượng mối quan hệ lâu dài.
 

 
Ta đều hiểu mỗi giới chịu những tác hại to lớn của chuyện không thỏa mãn này. Về cơ bản thì người đàn ông cần nhiều sự mạnh mẽ trong mối quan hệ này, nếu không được đáp ứng, anh ta trở nên không thỏa mãn, thất vọng và bối rối, dần dần sẽ dẫn đến xung đột tinh thần và tâm lý bị rồi loạn.
Phụ nữ ngược lại, họ lại cần sự tinh tế trong yêu đương, thời gian đạt đến đỉnh điểm của họ thường khá “mất thời gian”. Họ thường e ngại khi nói về giới tính và những chuyện thầm kín, vì thế, nếu không thỏa mãn, họ sẽ tìm sự giải khuây trong việc chăm sóc con cái và tham gia hoạt động xã hội. Nhiều người phản ứng tiêu cực bằng cách tưởng tượng về bệnh tật, hay hờn dỗi, bất mãn thái quá, than vãn, cáu gắt, càu nhàu và trầm cảm. Đơn giản là vì họ không nhận ra hoặc không dám đối mặt với sự thật.


 
 
Cuộc khảo sát trên tạp chí The Journal of Sexual Medicine thực hiện ở 40 phụ nữ trong độ tuổi từ 22 – 55 trước và sau khi họ tham gia các lớp học yoga. Tất cả trong số họ đã kết hôn, trước đây chưa từng luyện tập yoga, và mới chỉ bắt đầu làm quen với phương pháp mới này.
Kết quả khá khả quan, hơn 20% đã cải thiện đời sống tình dục sau 3 tháng luyện tập yoga. Những người tham gia cuộc khảo sát cho biết, họ đã không còn bị lãnh cảm, nhu cầu tình dục tăng cao, không còn bị “khô hạn”, và cũng giảm đi những cơn đau trong khi ân ái. Đặc biệt, những ưu điểm này được thể hiện rõ rệt hơn cả ở phụ nữ ngoài 45.
Đối với đàn ông, 65% đàn ông tuổi từ 24 – 60 tham gia cuộc khảo sát đã có 12 tuần luyện tập yoga và nhận thấy những tác dụng to lớn của cách luyện tập này với sức khỏe. Đặc biệt, các yếu tố quyết định như mức độ khao khát, sự hài lòng sau khi quan hệ, cách thức “yêu”, sự tự tin, khả năng làm hài lòng bạn tình, sự cương cứng “cậu nhỏ”, điều khiển “cậu nhỏ”, sự lên đỉnh, cực khoái đều được cải thiện sau khi luyện tập yoga.
 
 

 Ngoài những tác động vật lý, luyện tập yoga bài bản, thường xuyên còn giúp bạn tăng cường sự thản nhiên, tiếp thêm sức mạnh cho lòng can đảm đón nhận cuộc hôn nhân; thay đổi hình thức để tạo sự hấp dẫn; đem lại sự độc lập cho tinh thần; khôi phục lại sức khỏe sau thời gian thể lực, sinh khí xuống dốc; hiểu biết về cơ chế hoạt động của bộ máy sinh dục hay cải thiện tình trạng bất lực do không có sự điều chỉnh thích hợp khi yêu đương…
 
Cụ thể, yoga đem lại 9 giá trị cho người luyện tập thường xuyên và chăm chỉ. Đó là:
1. Tăng cường sức khỏe, qua đó mở rộng các điều kiện thuận lợi và xua tan những rắc rối làm ảnh hưởng tới sự hứng thú trong yêu đương.
2. Các năng lượng cần thiết ngày càng tăng, dẫn tới sự yêu đời và tiếp thêm ham muốn tình dục, khiến cho năng lực hoạt động cũng như thời gian "gặp gỡ" kéo dài hơn.
3. Hoạt động mạnh mẽ của các tuyến nội tiết sẽ ảnh hưởng tích cực tới bộ máy sinh dục.
4. Tạo thư giãn cho hệ thần kinh, giảm thiểu lo lắng nên một số biểu hiện sinh lý do tác động thần kinh như xuất tinh sớm, lãnh cảm, không hứng thú hay một vài ức chế khác sẽ được loại bỏ.
5. Nhờ vào các bài tập và thư giãn mà hệ thần kinh tủy sống và hệ thần kinh trung ương được cải thiện đáng kể. 
6. Sự mềm mại của các khớp xương và xương chậu sẽ mang lại năng lực và hứng thú tình dục tuyệt vời.
7. Sự điều khiển những cơ bắp của các cơ quan sinh dục sẽ tạo nên một khoái cảm cho mình và bạn tình.
8. Sự hoàn thiện của cơ thể dẫn tới dáng vẻ, làn da, sức sống, sự quyến rũ đều tăng lên.
9. Sự tự tin ngày càng tăng thông qua các bài thực hành, thư giãn và điều khiển hơi thở.

Có thể bạn quan tâm

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH CHO NAM GIỚI

04/05/2023