LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐI DU LỊCH TRƯỚC HÔN NHÂN

Đăng bởi Văn Tình vào lúc 04/05/2023

Chuyến du lịch trước hôn nhân sẽ giúp cả hai chuẩn bị tinh thần để thích nghi với tính cách khác nhau của mỗi người.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu sau khi cưới, bạn nhận thấy đối phương lộ rõ những điểm không phù hợp, hoặc không như mình tưởng tượng? Để giảm tối đa khả năng bị rơi vào trường hợp này, những chuyến du lịch trước hôn nhân sẽ giúp cả hai hiểu rõ về nhau và có sự chuẩn bị tốt hơn.


Kiểm tra mức độ hợp gu

Đến một vùng đất mới, sẽ rất “thảm họa” nếu mỗi người một tính cách. Chẳng hạn, nàng chỉ thích cuộn tròn lười biếng trong chăn tận hưởng kỳ nghỉ, còn chàng nhất định phải ra phố, khám phá mọi nét văn hóa bản địa hoặc ngược lại.

Nếu điều này xảy ra, bạn nên nghiêm túc xem xét lại mối quan hệ và tìm cách thích nghi trước khi chính thức dọn về chung một nhà.

Nắm rõ khả năng ứng biến của đối phương

Cùng nhau đi du lịch và xa rời cuộc sống thường ngày, bạn sẽ sớm nhận ra khả năng thích nghi của chồng hoặc vợ tương lai đang ở cấp độ nào. Nói cách khác, du lịch trước hôn nhân giống như một bài trắc nghiệm về khả năng đương đầu với các vấn đề có thể xảy ra trong cuộc sống mà bạn dễ dàng nhìn thấy kết quả.

Cơ hội chụp ảnh cưới độc đáo

Khác với chuyến trăng mật, cuộc du hí lúc cả hai còn đang "son rỗi" và cảm thấy tươi trẻ, dồi dào năng lượng giúp bạn có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Thêm nữa, các bức hình chụp suốt chuyến đi có thể sử dụng làm ảnh cưới, chỉ cần bạn khéo léo chuẩn bị trang phục phù hợp.

Học cách thỏa hiệp

Trong cuộc hôn nhân, sự thỏa hiệp luôn là yếu tố rất quan trọng. Du lịch qua nhiều địa điểm khác nhau, bạn có thể phải đương đầu với những tình huống bất ngờ xảy đến, buộc cả hai phải ra quyết định tức khắc.

“Bài kiểm tra” ở đây là khả năng thỏa hiệp giữa hai người để xử lý vấn đề, và cả những điều mà đối phương sẵn lòng thực hiện vì bạn.

Phép thử tính kiên nhẫn

Những chuyện như trễ chuyến, mất hành lý, mòn mỏi chờ xếp hàng chỉ là cái cớ để kiểm chứng tính cách thật sự của đối phương. Bạn sẽ thấy khả năng chịu đựng và kiên nhẫn của họ, thậm chí là cả chính mình khi phải đối mặt với tình huống như vậy.

Nhận biết người có trách nhiệm

Ngoài những sự cố như nhỡ chuyến, mất hành lý, việc đột nhiên bị ốm có thể là cơ hội tốt để xem phản ứng của người bạn đời tương lai. Nếu đối phương bình tĩnh, nhiệt tình và sẵn lòng ở bên bạn, hãy yên tâm trao cả cuộc đời cho họ.

Hiểu về lối sống cá nhân

Với những đêm thức khuya, lệch múi giờ hay chỉ được ngủ 2 tiếng mỗi ngày, bạn sẽ sớm biết giới hạn sức khỏe của đối phương và họ ứng phó thế nào. Bản thân bạn cũng nắm được thể lực mình ra sao để điều chỉnh lối sống phù hợp.

Học cách chi tiêu

Khi chỉ có hai người với một cuộc sống tự do ở miền đất lạ, bạn sẽ thấy rõ thói quen chi tiêu của một nửa, đồng thời dễ dàng học cách kiểm soát ngân sách cho bản thân. Ngoài tính cách, lối sống, chuyện hòa hợp thói quen tiêu tiền cũng là phần quan trọng của hôn nhân sau này.

Đo mức độ đồng cảm

Ghé thăm vùng đất mới và phải tiếp nhận những nền văn hóa, trải nghiệm khác biệt so với quê hương, bạn dễ nhận thấy cách chồng hoặc vợ tương lai đón nhận chúng. Họ có thể bày tỏ thái độ đồng cảm, thấu hiểu, tôn trọng hay lạnh lùng tránh xa, và những biểu hiện này thường tác động đến cuộc sống hôn nhân trong tương lai.

 

Có thể bạn quan tâm