LÊN KẾ HOẠCH CHUẨN BỊ CHI PHÍ SAU ĐÁM CƯỚI

Đăng bởi Văn Tình vào lúc 04/05/2023

Chắc hẳn có mấy cô dâu chú rể tương lai lại nghĩ đến việc chuẩn bị chi phí sau cưới vì việc lo chi phí trước đám cưới đã làm cho cuộc sống của họ phải đảo ngược mọi thứ trong một thời gian trước cưới rồi thì tâm trí đâu mà nghĩ đến việc sau cưới. Đó chính là nguyên nhân mà các cặp vợ chồng luôn bị hụt hẫng về tài chính sau cưới, nào là tiền chi trả nhà hàng, nào là tiền sắm sửa vật dụng gia đình và kể cả tiền nhà cửa nữa… Nếu bạn không có sẵn kế hoạch cho mình trước thì chuyện gặp phải những rắc rối trên là điều khó tránh phải. Sau đây là một số phương pháp hữu ích giúp bạn có được một kế hoạch tài chính hoàn hảo sau ngày cưới.

 
1.Lên kế hoạch cho đám cưới:
Thông thường ở các nước Tây Âu người ta luôn có sự chuẩn bị cho ngày cưới trước ít nhất là 6 tháng đến 1,5 năm đó là lý do cho việc chuẩn bị một đám cưới kỹ lưỡng. Người Việt Nam thời nay cũng bắt đầu chuẩn bị cho việc đám cưới sớm hơn trước đây từ 3tháng đến 6 tháng hoặc có khi hơn. Việc chuẩn bị đám cưới sớm giúp bạn có thời gian để lên kế hoạch được chu đáo hơn, bạn phải lo nào là nhà hàng, áo dài, áo cưới, chụp hình cưới… Nếu bạn để dồn lại vào thời gian cận kề thì bạn sẽ gặp rủi ro lớn hơn, không chỉ về tài chính mà còn các khoản phát sinh khác nữa. Vì vậy trước khi ra quyết định đám cưới bạn và người ấy phải có cùng một mục đích chung là cùng nhau chuẩn bị sẵn một tài khoản tiết kiệm để lo cho đám cưới.2. Phòng bị một khoản tiền cho đám cưới:
Nhiều cặp đôi ỉ i sau cưới sẽ dư được tiền mừng, nhưng đâu ai đoán trước được đãi tiệc xong bạn sẽ có lời hay lỗ, vì vậy trông chờ vào tiền mừng dư là chuyện mạo hiểm đối với việc bạn vay một số tiền lớn rồi đợi cưới xong sẽ trả sau. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến việc các cặp cô dâu chú rễ thường phải thi nhau “cày” để trả nợ. Để tránh tình trạng trên bạn cần phải chuẩn bị một số tiền tương đối dư, đủ hoặc thiếu chút ít thì có thể bù sau nhưng đừng quá thâm hụt.3.Lên kế hoạch sau đám cưới:
Sau khi đám cưới xong hai bạn phải định hướng rõ cho cuộc sống vợ chồng như thế nào, nó không đơn giản như việc bạn còn độc thân chỉ cần lo ngày 3 bữa tùy thích. Cuộc sống vợ chồng là một nét văn hóa riêng của từng gia đình, thời buổi ngày nay ngoài việc lo cơm áo gạo tiền thì chất lượng cũng được nâng cấp qua các hình thức giải trí, thư giãn, thưởng thức và tận hưởng…Vì vậy trước khi đám cưới hai bạn phải có sẵn kế hoạch cho sau này. Tốt nhất là dành hẳn một khoản tiết kiệm chung để dành sau đám cưới hai bạn có thể xây dựng cuộc sống mới với số vốn sẵn có chứ không phải lo hì hụt trả nợ.


 
Lâm Bích

Có thể bạn quan tâm