KẾ HOẠCH KHÔN NGOAN ĐỂ CÙNG XÂY TỔ ẤM

Đăng bởi Văn Tình vào lúc 04/05/2023

Khoảng thời gian yêu nhau là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất của các cặp đôi và cũng là khoảng thời gian mà các cặp đôi không phải lo nghĩ hay áp lực về nhiều thứ trong cuộc sống. Nhưng khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân lại là cả một vấn đề rất lớn, hai bạn sẽ phải đối mặt với những hiện trạng thực tế như cơm, áo, gạo, tiền...chứ không còn thơ mộng bay bổng như thời yêu nhau. Chính vì vậy 2 bạn cần phải có một kế hoạch rõ ràng, nhất là về vấn đề tài chính để chuẩn bị cho một cuộc hôn nhân hoàn hảo.Muốn Gia đình sống êm ấm mỗi ngày, vợ chồng phải có kế hoạch chi tiêu, xử dụng tiền bạc một cách khôn ngoan như sau:

 1- Nắm rõ số tiền hàng tháng hai người thu vào là bao nhiêu?

 2- Biết rõ số tiền hàng tháng hai người phải tiêu là bao nhiêu?
 
A- Cách xử dụng Tiền: Nắm vững được số tiền này, anh chị sẽ chi tiêu hợp tình hợp lý: liệu cơm gắp mắm, không bóc ngắn cắn dài, món nào không rất cần thì không tiêu, đề phòng trường hợp bất trắc xảy ra. Để tránh gia đình bị thiếu hụt, rồi vợ chồng lục đục, cãi nhau.

Nắm vững số tiền chi tiêu, hai vợ chồng sẽ giúp nhau tránh được những tật xấu, và những đổ vỡ khác. Vì tiền bạc là con dao hai lưỡi, nó giúp cho hạnh phúc gia đình thì nó cũng có thể làm tan nát gia đình, nếu bạn không biết làm chủ nó . Nếu bạn sống theo kiểu: có tiền mua tiên cũng được là dễ đi tới chỗ hư hỏng đấy !


 
B- Nhu cầu của nhau: Vợ chồng nên lưu tâm đến nhu cầu lặt vặt vá chính đáng của nhau như: tiền cà phê, tiền giải khát, tiền son phấn…Anh chị nên nhớ rằng tiền bạc là phương tiện làm cho cuộc sống trở nên tươi mát, chứ không phải là cùng đích theo đuổi đâu!

Đừng keo kiệt chi ly, nhăn nhó nhau, khi không cần thì một đồng cũng không tiêu, nhưng khi cần thì một trăm cũng chi mới đúng.


 
C- Giá trị của Tiền bạc: Nó có cái lợi này mà cũng có cái hại kia. Bởi thế, người ta nói Tiền bạc, nên nó bạc bẽo lắm !!!
 
1- Tiền có thể mua được ngôi nhà; nhưng không mua được mái ấm gia đình bền vững.
2- Tiền có thể mua được tình ái; nhưng không mua được tình yêu vợ chồng lâu dài.
3- Tiền có thể mua được điạ vị, nhưng không mua được lòng tin tưởng và hy sinh.
4- Tiền có thể mua được thuốc thang, nhưng không mua được sức khoẻ thể xác và tâm hồn.
5- Tiền có thể mua được cái đồng hồ, nhưng không mua được thời gian đã đi qua.
6- Tiền có thể mua được cái giường lộng lẫy, nhưng không mua được giấc ngủ thoải mái.
7- Tiền mất có thể kiếm được, nhưng tình nghiã vợ chồng mất thì khó kiếm được.


 
Như vậy, tiền bạc rất cần thiết cho Gia đình; nhưng phải đề phòng cẩn thận, vì nó cũng gây rất nhiều đau khổ cho gia đình.

Chúc các bạn có một kế hoạch thật chu đáo và rõ ràng cho cuộc sống luôn êm ấm và hạnh phúc!

Có thể bạn quan tâm