TUYỆT CHIÊU MÊ HOẶC CHỒNG CỦA BÀ LÃO TRĂM TUỔI ĐÃ CÓ 23 ĐỜI CHỔNG

Đăng bởi Văn Tình vào lúc 04/05/2023

Không chỉ nổi tiếng vì sống lâu hơn trăm tuổi, cụ bà này còn nổi tiếng vì có đến 23 đời chồng, trong đó, người chồng thứ 23, kém bà tới 70 tuổi.

Lên xe hoa lần thứ 23 với “phi công trẻ” 

Cụ bà Mek Wok Kundor sinh năm 1902, tại ngôi làng Bukit Tokbat, bang Kelantan, Đông Bắc Malaysia. Bà là một trong số ít những người cao tuổi ở Malaysia sống xuyên suốt 2 thế kỷ. Nếu sức khỏe và tuổi thọ khiến bà Mek Wok nổi tiếng một, thì chuyện tình cảm lại khiến bà nổi tiếng mười. Đặc biệt là cuộc hôn nhân với người chồng thứ 23 đã khiến tên tuổi bà Mek Wok được
biết đến trên khắp thế giới.

 


Bà Mek Wok từ chối nhắc về 22 cuộc hôn nhân đã qua của mình. Bà không tiết lộ nguyên nhân vì sao bà lại bỏ rồi lấy chồng nhiều lần đến thế. Chỉ biết rằng, bà có một đàn con đông đúc với những người chồng trước. Tuy nhiên, bà Mek Wok sống độc lập và không cần sự trợ giúp của các con hay chồng cũ. Trong khi đó, 22 người chồng cũ của bà vẫn còn sống, còn những người con của bà cũng đã cao tuổi và yên bề gia thất. 

Thế nhưng, nhắc đến chuyện tình với người chồng trẻ tên là Musa, bà chẳng hề giấu diếm điều gì. Câu chuyện tình “đũa lệch” được nhen nhóm khi anh Musa, một cựu quân nhân đến thuê phòng trọ tại ngôi nhà của bà Mek Wok ở bang Terengganu, phía Bắc Malaysia. 

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Sau thời gian gẫn gũi và tìm hiểu, cặp đôi đã quyết định kết hôn để trở thành vợ chồng hợp pháp vào năm 2005. Khi ấy, bà Mek Wok 103 tuổi, còn anh Musa 33 tuổi. Đây là cuộc hôn nhân đầu tiên của anh, trong khi đó là lần lên xe hoa thứ 23 của bà Mek Wok. 

Tại một đất nước theo đạo Hồi như Malaysia, đàn ông lấy nhiều vợ là chuyện hết sức bình thường. Nhưng phụ nữ lấy nhiều chồng, cá biệt lên tới con số hơn 20 người thì quả là chuyện hiếm, nhất là khi ở cái tuổi xế chiều của bà Mek Wok.

Nói về quyết định bị coi là “điên rồ”, khi gắn bó cuộc đời với một người phụ nữ đáng tuổi bà mình, anh Musa bảo rằng ngay lần đầu tiên gặp bà Mek Wok, anh đã có cảm giác rất thân thuộc và bình yên. Lúc đầu, anh chỉ thấy thương người phụ nữ này, vì bà ở một mình và không có con cái bên cạnh để chăm sóc. Rồi, tình thương chuyển thành tình yêu lúc nào không hay. 

Chuyện tình của cặp đôi cũng gặp phải không ít điều tiếng từ dư luận, khi nhiều người cho rằng anh Musa chỉ là một gã đàn ông không nghề ngỗng và lấy bà Mek Wok để đào mỏ. Đáp lại những tin đồn ấy, anh Musa bảo: “Tôi đến với bà ấy không phải vì tiền. Bà ấy rất nghèo. Trước khi gặp Mek Wok, tôi không có khái niệm về một cuộc sống ổn định. Có lẽ cuộc hôn nhân này là ý trời”. 

Sau 4 năm chung sống, cuộc hôn nhân của cặp đôi phải trải qua một thử thách khá lớn. Đó là khi anh Musa quyết định đi cai nghiện tự nguyện tại trung tâm cai nghiện ở thủ đô Kuala Lumpur trong vòng 18 tháng. Anh Musa nghiện ma túy và mặc dù nhiều lần được vợ khuyên nhủ phải bỏ thuốc, song anh vẫn chần chừ cho đến năm 2009. Sau khi người chồng trẻ vắng nhà, bà Mek Wok bắt đầu cảm thấy trống trải và cô đơn. “Tôi luôn cảm thấy bất an, đến nỗi phải chuyển đến nhà người họ hàng để sống nhờ”, bà chia sẻ. 


Cứ vài tháng, bà lại đi nhờ xe của những người hàng xóm vào thủ đô, đến trại cai nghiện thăm chồng. Bà Mek Wok còn bảo rằng ngày anh Musa trở về, bà sẽ mặc bộ trang phục truyền thống mà anh mua tặng để ra tận ngõ đón. Song, khi thời hạn cai nghiện của chồng sắp kết thúc, cũng là lúc bà Mek Wok phải đối mặt với nỗi lo lắng mới. Bà sợ rằng sau khi cai nghiện thành công, anh Musa sẽ bỏ bà để theo đuổi những người phụ nữ trẻ đẹp khác, mà bà thì không thể chịu đựng được điều đó. Dù rằng đã tuyên bố sẽ chờ đợi chồng trở về, nhưng bà Mek Wok cũng không ngại ngần thừa nhận rằng bà sẽ tìm đức lang quân thứ 24, trong trường hợp anh Musa thay lòng đổi dạ. 

Bà Mek Wok tâm sự, những người phụ nữ đã có tuổi như mình thì không có ngoại hình đẹp, cũng chẳng còn trẻ trung để có thể hấp dẫn được đàn ông nữa. Bởi vậy, bà muốn kết hôn để vơi bớt nỗi cô đơn. Bà không đòi hỏi một có gương mặt ưa nhìn, mà đơn giản đó chỉ là người có thể ở bên cạnh bà những ngày cuối đời. 

Cuối cùng, sau hơn 1 năm rưỡi, sự chờ đợi của bà cũng được đền đáp khi người chồng trẻ đã cai nghiện thành công và trở về nhà. Người phụ nữ hơn trăm tuổi không giấu nổi sự vui mừng. Bà cho biết sẽ trân trọng quãng thời gian ở bên chồng trẻ. Bà cũng nói rằng sẽ thực hiện tốt nhất bổn phận làm vợ của mình. 

Về phía mình, anh Musa tỏ ra hối hận khi dính vào con đường nghiện ngập, để rồi phải đi cai nghiện và xa vợ suốt 18 tháng. Anh cũng tỏ ra rất cảm kích trước tình cảm của vợ, khi dù tuổi cao sức yếu, nhưng bà đã không quản ngại đường sá xa xôi, lặn lội lên thủ đô thăm anh cả thảy 5 lần, trong suốt thời gian anh ở trại cai nghiện. 

Tuy nhiên, khi biết bà Mek Wok không tin tưởng vào tình cảm của mình, thậm chí còn chuẩn bị tinh thần tuyển chồng mới, anh Musa cảm thấy rất buồn. Người chồng trẻ cho biết, suốt thời gian ở trại cai nghiện, những lúc phải đối mặt với cơn thèm thuốc, anh đều nghĩ đến vợ để lấy động lực vượt qua. Giờ đây, khi đã được đoàn tụ, anh sẽ làm một người chồng tốt để bù đắp những sai lầm trong quá khứ. 

Tuyệt chiêu giữ chồng trẻ

Để duy trì cuộc hôn nhân chênh lệch này, ngoài tình cảm thật lòng từ cả 2 phía, ít ai biết được rằng bà Mek Wok cũng có những bí kíp riêng để giữ chồng. Theo như tiết lộ thì bà đã dùng một bài xoa bóp khi chung sống với tất cả những người chồng của mình. Đó là bí kíp gia truyền lâu đời, được mệnh danh là “vũ khí tiêu diệt đàn ông” mà bà được phụ nữ trong dòng họ truyền dạy. 

Bà Mek Wok từ chối tiết lộ chi tiết về bài xoa bóp, chỉ biết rằng nó tập trung vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể đàn ông. Mỗi khi thấy các ông chồng tơ tưởng đến người phụ nữ khác, ngay lập tức bà Mek Wok sẽ đem “tuyệt chiêu” ra sử dụng. 

“Thông thường sẽ mất khoảng 1 tiếng để hoàn thành bài xoa bóp này. Nó khiến cho người đàn ông cảm thấy thư giãn và thoải mái, nhờ đó tăng sự bền chặt trong tình cảm vợ chồng”, bà bật mí. 

Ngoài ra, một bí quyết giữ chồng khác cũng được bà chia sẻ đó là phải nấu ăn thật ngon. Việc nói nhiều hay cằn nhằn với chồng cũng là liều thuốc độc giết chết hạnh phúc gia đình. 

“Tôi từng nghe rất nhiều bà vợ cằn nhằn chồng. Họ cứ nhắc đi nhắc lại một chuyện, mà đàn ông thì rất ghét điều đó”, bà Mek Wok tỏ ra rất am hiểu tâm lý đàn ông. Bên cạnh đó, việc luôn giữ một cơ thể sạch sẽ, gọn gàng cũng nằm trong số những nghệ thuật giữ chồng của bà. Bà Mek Wok hóm hỉnh chia sẻ rằng sẽ chẳng ông chồng nào thích một người vợ trông bù xù như những con gà mái. 

Khoảng thời gian 18 tháng xa cách, dường như càng giúp cho tình cảm của đôi vợ chồng thêm gắn bó. Ngoại trừ một vài khó khăn về tài chính, cặp đôi cho biết họ đang rất hạnh phúc. Kể từ sau khi nổi tiếng, rất nhiều người đã hứa hẹn sẽ tìm cho anh Musa một công việc sau khi anh này cai nghiện thành công. Tuy nhiên, bà Mek Wok đều từ chối, vì sợ rằng những công việc này quá nhàn hạ, có thể khiến chồng mình dễ quay lại con đường nghiện ngập.

Và, dù tuổi đã cao cũng như không không còn khả năng sinh nở, nhưng anh Musa cho biết vợ mình vẫn rất thích trẻ con. Bằng chứng là anh đã bắt gặp bà thường nhìn chăm chú vào các cửa hàng bán đồ sơ sinh. Cuối cùng, cặp đôi quyết định nhận con nuôi để tăng thêm sự gắn kết trong tình cảm. Đôi vợ chồng này cho biết, họ muốn nhận nuôi một đứa trẻ đã biết đi, như vậy sẽ đỡ vất vả cho bà Mek Wok hơn trong việc chăm sóc con. Trong trường hợp có một đứa trẻ bị bỏ rơi, cặp đôi cũng sẵn sàng đón nhận. 

Câu chuyện tình của bà Mek Wok và anh Musa được người Malaysia ví như chuyện cổ tích giữa thời hiện đại. Nó là một minh chứng hùng hồn về sức mạnh của tình yêu. Khi đã yêu, thì sự chênh lệch tuổi tác, thân thế và quá khứ của đối phương cũng không còn quan trọng. 

Có thể bạn quan tâm

BẠN CÓ BIẾT VỀ SỰ TÍCH NHẪN CƯỚI?

04/05/2023