TÌNH YÊU KHÔNG BIÊN GIỚI - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - --

Đăng bởi Văn Tình vào lúc 04/05/2023

"Có một thứ có thể là thay đổi cả thời gian, không gian, có thể làm xua tan đi cái lãnh lẽo của đêm đông và làm tan chảy băng giá. Đó là một thứ tồn tại hiển nhiên ở khắp mọi nơi, không phân biệt tuổi tác, sắc tộc màu da, không phân biệt sang hèn hay giai cấp...Đó chính là tình yêu chân thật. Đúng vậy, nơi nào có tình yêu nơi đó có sự sống".

 
Trên thế giới này có rất nhiều người công nhận sức mạnh của tình yêu, họ đã dám vượt lên những rào cản của xã hội, vượt qua ranh giới của những sự phân biệt để đến với nhau bằng trái tim chân thật. Một câu chuyện tình yêu điển hình đã làm cảm động hàng triệu con tim người hâm mộ, những tưởng đó chỉ có trong truyện cổ tích nhưng nó đã có thật. Nick Vujicic-một chàng trai không tay không chân với thân hình bé nhỏ, mặc dù trải qua bao nhiêu lần thất bại trong cuộc sống nhưng anh vẫn tự tin "đứng vững" và tìm cho mình một mục đích sống mang lại ý nghĩa cho biết bao con người trên thế giới này, những người dù có đủ tay chân nhưng họ vẫn chưa đủ nghị lực để bước đến thành công. Nếu bạn nhìn thấy anh lần đầu và chưa biết gì về anh thì bạn sẽ không cho phép mình chấp nhận rằng chàng trai này có thể làm nên điều kỳ diệu nhất thế giới, và cũng không dám nghĩ rằng anh lại có một câu chuyện tình yêu tuyệt vời. Cũng như bạn lúc đầu Nick cũng tự ti về ngoại hình của mình nên sau nhiều lần thất bại trong tình yêu, anh không dám tìm đến tình yêu nữa, cho đến khi ...Kanae Miyahara xuất hiện trong buổi diễn thuyết của anh tại Dallas vào tháng 4/2010. Cả hai người đều bị "tiếng sét ái tình" đánh trúng, nhưng lúc đó Kanae đã có bạn trai nên cô không biết Nick đã chủ động cho cô email. Anh đã trải qua nhiều ngày đau khổ, dằn vặt đấu tranh trong tư tưởng, nhưng chính tình yêu mãnh liệt ấy đã đưa hai con người tìm đến nhau khi Kanae quyết định chia tay bạn trai đi theo tiếng gọi con tim. Không ai ngờ rằng một cô gái vừa thông minh lại xinh đẹp như Kanae lại có một sức mạnh kỳ diệu của tình yêu để vượt qua rào cản về hình thể và đến với Nick. Tình yêu của họ đã được Thượng đế ban tặng như một món quà cho những thiếu sót của anh,"trong cuộc đời nhất định sẽ có người chú ý đến bạn, nhìn vượt trên những khiếm khuyết và thiếu sót của bạn, và dù bạn không hoàn hảo, người đó vẫn yêu bạn" Nick tin rằng. Còn phần Kanae thì cô trả lời khi được bố mẹ Nick hỏi rằng nếu con của hai người sau này giống khuyết tật của Nick, "Cháu nghĩ sẽ đối mặt với chuyện đó dễ dàng hơn bác, bởi vì khi Nick chào đời, bác đã choáng váng không biết phải làm gì, còn cháu đã có Nick là hình mẫu, là người dẫn dắt". Cặp đôi này đã quyết định chia sẻ cuộc sống với nhau vào tháng 2/2012 khi tổ chức lễ cưới tại khu nghỉ dưỡng Golf Trump ở bang California cùng với những nguồi thân. Hiện nay họ đang tận hưởng thành quả trái ngọt của họ với đứa con mới chào đời Kiyoshi James Vujicic vào ngày 13/2/2013.
"Tôi kể chuyện tình của mình để khuyến khích bạn tin vào điều đó. Thế giới này đầy những người không hoàn hảo, những người bình thường đã tìm được tình yêu và người bạn đời của mình. Tình yêu có thể đến với bạn. Tôi cầu cho một nửa của bạn sẽ sớm tìm thấy bạn, và tôi cầu mong rằng sự gắn bó giữa các bạn mạnh hơn những thách thức mà các bạn sẽ phải đối mặt" Nick chia sẻ trong cuốn "Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng".
Vẫn câu nói đó, nơi nào có tình yêu nơi đó có sự sống. Bạn hãy tin vào tình yêu của mình, hãy tin vào sự sắp đặt của Thượng đế và vượt lên mọi rào cản thách thức. Bạn xứng đáng có được tình yêu đẹp giống như Nick và Kanae. Chúc bạn tìm được tình yêu thực sự của mình và trân quý nó vì đó là món quà mà Thượng đế dành cho mỗi người chúng ta.
(Lâm Bích)

 
Hình ảnh: TÌNH YÊU KHÔNG BIÊN GIỚI

Có thể bạn quan tâm

BẠN CÓ BIẾT VỀ SỰ TÍCH NHẪN CƯỚI?

04/05/2023