5 BƯỚC CẦN THIẾT ĐỂ CÓ MỘT NHIẾP ẢNH GIA ƯNG Ý CHO ĐÁM CƯỚI

Đăng bởi Văn Tình vào lúc 04/05/2023

Chúng ta hãy nói về sự lựa chọn nhiếp ảnh gia cho ngày cưới của mình. Trong ba bốn năm qua, số lượng các nhiếp ảnh gia đã tăng hơn gấp đôi. Khi gõ "thợ chụp ảnh" trên Google, chúng ta sẽ có rất nhiều lựa chọn.Vì vậy, làm thế nào để bạn thu hẹp lại danh sách và tìm cho mình một nhiếp ảnh gia vừa ý cho đám cưới của mình? Đây là một số bước bạn có thể làm để cho việc tìm kiếm được dễ dàng hơn.1. Bước đầu tiên là quyết định loại ảnh nào mà bạn muốn.
Nói chung, có ba loại nhiếp ảnh gia cho đám cưới: 
* Những người chụp ảnh với nhiều hình thức cả cổ điển lẫn thời trang dùng rất nhiều ánh sáng và sau đó chỉnh sửa bằng Photoshop. Một số hình ảnh được tạo ra bởi các nhiếp ảnh gia được trong thể loại này là hoàn toàn tuyệt đẹp. Nhưng mặt tiêu cực của phong cách này là phải mất rất nhiều thời gian để có được những tấm ảnh hoàn mỹ.
* Loại thứ hai được gọi bằng nhiều tên khác nhau:"Tài liệu" hoặc "Phóng sự." Các nhà chụp ảnh dùng phương pháp tiếp cận, chụp nhanh, chụp nhiều, không cần bố cục với ánh sáng tự nhiên để có những bức ảnh đầy ấn tượng. Họ thường dùng màu đen trắng cho những bức ảnh.
* Loại thứ ba là sự pha trộn của hai phong cách trên.
 

 
2. Bước thứ hai rất là quan trọng, bạn muốn có một nhiếp ảnh gia với nhiều kinh nghiệm.
Vì vậy sau khi xem bộ sưu tập của họ để xác định xem phong cách nào bạn muốn, hãy hỏi trực tiếp về bao nhiêu năm kinh nghiệm và khoảng bao nhiêu đám cưới mà họ đã chụp. Có rất nhiều nhiếp ảnh gia là những tài năng mới, nhưng đây là ngày chụp ảnh quan trọng nhất của cuộc đời bạn, do đó bạn không muốn có sự sai sót. (Chắc rằng có rất nhiều bác sĩ phẫu thuật tài năng, nhưng bạn không muốn là bệnh nhân thứ 9 hoặc thứ 10 mà bạn muốn mình là người thứ 200  phải không?)Tất nhiên, kinh nghiệm không phải là yếu tố duy nhất, nhưng điều này sẽ giúp bạn thu hẹp lại danh sách tìm kiếm.
 

 
3. Bước thứ ba, hỏi về cách tiếp cận của họ.
Điều này khác với câu hỏi số một ("loại nhiếp ảnh bạn muốn"), nhưng có liên quan chặt chẽ. "Phương pháp tiếp cận" là các nhiếp ảnh gia sẽ muốn họ làm như thế nào. Một số cặp vợ chồng muốn các nhiếp ảnh gia có một cách tiếp cận quyết đoán hơn. Họ muốn các nhà chụp ảnh chỉ đạo gần như mọi hành động, nói cho họ biết họ phải đứng ở chỗ nào và đứng với tư thế nào.
 
 
4. Bước thứ tư, hỏi về các bước mà họ làm để chắc chắn rằng không có gì sai trái. 
Rằng bạn sẽ có được tất cả các hình ảnh từ đầu ngày cho đến khi kết thúc. Họ có những thiết bị dự trữ phòng khi máy chính bị trục trặc hay không? Họ xử lý các thẻ nhớ như thế nào trước và sau ngày cưới? Họ sao lưu các hình ảnh ngay lập tức? Tất cả các hình ảnh đám cưới có trong một hoặc hai thẻ, hoặc họ sử dụng thẻ nhỏ hơn? Có nhiếp ảnh gia thứ hai chụp những khoảnh khắc quan trọng hay không?
 
5. Bước thứ năm, bạn nên yêu cầu nhà chụp ảnh cho bạn chụp thử. 
Tại sao? Vì đây là cơ hội để bạn và nhà chụp ảnh làm việc với nhau. Và trong khi làm việc, nhiếp ảnh gia sẽ "học" và tìm hiểu xu hướng của bạn khi đứng trước máy ảnh ví dụ như bạn có khuynh hướng nghiêng người về phía nào, có nhấp nháy nhiều không? Và như vậy bạn sẽ có những bức ảnh đẹp trưng bày trong ngày cưới hoặc để trong sách ký tên của khách. 
 


Chúc các bạn có được sự lựa chọn nhiếp ảnh gia tốt để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ và thiêng liêng của ngày trọng đại.
Hãy để Vivian làm đẹp ước mơ cảu bạn!

Có thể bạn quan tâm

HỎI ĐÁP XOAY QUANH CHIẾC BÁNH CƯỚI

04/05/2023